Chào mừng Web thương mại điện tử Việt Trung![Đăng nhập] [Đăng ký]

Vị trí hiện tại: Trang chủ >> Cách khử Formaldehyde

Cách khử Formaldehyde

CÁC PHƯƠNG PHÁP KHỬ FORMALDEHYDE


Ngày nay khi khoa học công nghệ không ngừng phát triển thì ngành trang trí nội thất cũng có nhiều bước tiến mới, không ngừng đưa ra nhiều sản phẩm mới phục vụ nhu cầu trang trí nội thất cho người tiêu dùng. Ở bài viết tác hại của phóc môn chúng ta đã cùng nhau phân tích tìm hiểu nguồn gốc phân giải ra các chất khí có hại cho sức khỏe như Formaldehyde, Benzen là từ ván gỗ, keo dán, giường tủ, sơn tường...đây đều là những bộ phận cần thiết cấu thành nên ngôi nhà của chúng ta, không thể bỏ đi không sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để khử hết những chất khí có hại kia mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà?


Theo như tôi được biết thì hiện tại có một số cách khử Formaldehyde sau:


1, Mở cửa giữ cho căn phòng thông thoáng


Bạn nên mở cửa giữ cho nhà thông thoáng để đào thải các chất khí ra ngoài. Đây là cách đơn giản nhất để khử Formaldehyde. Song quá trình đào thải diễn ra rất chậm. Formaldehyde phải mất từ 3-15 năm mới phân giải hết được. Xây xong nhà chúng ta không thể chờ những 3 năm để dọn vào nhà mới được, đúng không nào? Vậy nên đây chỉ là phương pháp phụ trợ hỗ trợ cho những phương pháp khác mà thôi.


2,  Để vỏ quýt hoặc dứa ở trong nhà


Đây là cách dân gian, mùi hương tỏa ra từ vỏ quýt và dứa chỉ có tác dụng át đi mùi cay nồng của Formaldehyede khiến cho không khí trong nhà dễ chịu hơn chứ không hề khử được Formaldehyde.


3, Trồng cây xanh trong nhà


Cây xanh có thể hấp thụ một số chất khí có hại trong quá trình quang hợp, song:

Cây xanh chỉ quang hợp vào ban ngày, còn buổi thì không trong khi đó trong ta thường đi làm vào ban ngày và buổi tối mới ở nhà. Lúc cần có luồng không khí tươi mới nhất thì cây xanh lại đang dùng tranh nguồn ô xy với chúng ta để hô hấp.

Lượng khí cây xanh hấp thụ được rất có hạn. Lấy cây trầu bà vàng làm ví dụ, mỗi một giờ cây hấp thụ được một lượng Formaldehyde là 20 microgram thì phải mất bao lâu cho cây hấp thụ thì mức Formaldehyde mới về ngưỡng an toàn?


4,  Khử bằng than hoạt tính


Than hoạt tính là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Do mức độ vi mao quản cao, chỉ một gam than hoạt tính có diện tích bề mặt vượt quá 3000m2 . Chính vì vậy nên than hoạt tính có tính hấp phụ rất tốt, dễ dàng hấp các chất khí có hại trong không khí.


Than hoạt tính hấp phụ Formaldehyde


Song hạn sử dụng của than hoạt tính ngắn, chỉ trong vòng 1-3 tháng. Sau khi mức độ hấp phụ đã bão hòa, nếu bạn không mang đi phơi thì than sẽ nhả chất khí có hại ra, ngôi nhà của bạn sẽ bị ô nhiễm lại. Thực ra thì khi khả năng hấp phụ đã bão hòa, bạn phải đem phơi rất lâu than mới nhả được khí. Sử dụng lại thì hiệu quả cũng không được như lúc đầu nữa.


     5, Sử dụng chất quang xúc tác để khử Formaldehyde


     Chất quang xúc tác là những chất khi có sự chiếu sáng của ánh sáng có năng lượng lớn hơn năng lượng vùng cấm của chất đó sẽ sản sinh ra phản ứng quang xúc tác gần giống như quá trình quang hợp ở cây xanh có khả năng biến thành chất oxi hóa và hydroxyl tự do cực mạnh,  có thể oxy hóa, phân giải các hỗn hợp hữu cơ và một số chất vô cơ, phá hoại màng tế bào và làm đông cứng protein của vi khuẩn, có thể tiêu diệt vi khuẩn và phân giải các chất hữu cơ có hại thành nước (H2O), khí Cacbonic (CO2) và các khí vô hại khác.Chính vì thế nên chất quang xúc tác có khả năng diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch không khí cực mạnh.

     Nghe đến đây các bạn có thể nghĩ đây là một chất lý tưởng để khử Formaldehyde, nhưng không. Đó chỉ là trên lý thuyết mà thôi bới vì trên thực tế để chất quang xúc tác phát huy tác dụng hiệu quả cần phải có sự tác động của tia cực tím mà trong ngôi nhà của chúng ta thì không thể luôn có tia cực tím đặc biệt là những chỗ có nồng độ Formaldehyde cao như tủ quần áo, ngăn kéo thì càng không. Chính điều này đã làm hạn chế tác dụng của chất quang xúc tác.


     6, Sử dụng đá Nano để khử Formaldehyde


     Đá Nano là sản phẩm công nghệ mới, mới được đưa vào sử dụng. Đá Nanocó thành phần chính là đá bọt biển, than hoạt tính, đất sét Palygorskite và đất sét Bentonite. Đây đều là những chất có khả năng hấp phụ cao, có thể hấp phụ các chất khí có hại trong không khí một cách hiệu quả. Tỷ lệ hấp phụ cao, khoảng 94%. Giá thành cũng phù hợp với túi tiền của phần đa người Việt Nam mình.


Đá khoáng Nano hấp phụ Formaldehyde


     So với than hoạt tính mà nói, hạn sử dụng của đá Nano lâu hơn nhiều, kéo dài đến 3 năm. Song, cũng giống như than hoạt tính, đá Nano chỉ có tác dụng hấp phụ chứ không có tác dụng phân giải, sau khi mức hấp phụ của đá Nano đã bão hòa, bạn phải xử lý nhiệt bằng cách phơi chúng dưới trời nắng to hoặc cho vào lò vi sóng quay để chúng có thể nhả hết các phần tử khí có hại mà chúng đã hấp phụ. Đá Nano sau khi xử lý nhiệt vẫn sử dụng được như bình thường, không ảnh hưởng đến hiệu quả hấp phụ. Xem chi tiết về đá Nano tại đây.


     7, Sử dụng đá Nano siêu cấp để khử Formaldehyde

           a, Đá Nano siêu cấp CLO

Đá Nano siêu cấp CLO có thành phần cơ bản giống đá Nano bao gồm than hoạt tính, tảo cát, đất sét Palygorskite, đá bọt biển ngoài ra có thêm các thành phần Phân tử làm sạch CLO, quang xúc tác và đá nhiệt điện giúp cho khả năng hấp phụ Formaldehyde cao hơn nhiều lần, tỷ lệ hấp phụ lên đến 99%. Không những thế chất quang xúc tác và đá nhiệt điện trong thành phần của đá Nano siêu cấp CLO còn có thể phân giải các chất khí có hại thành vô hại nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải lăn tăn vấn đề khi nào mức độ hấp phụ của đá bị bão hòa, khi nào phải xử lý nhiệt...


Đá Nano siêu cấp CLO


b, Đá Nano siêu cấp Zeolit


Đá Nano siêu cấp Zeolit có thành phần chính là đá bọt biển Nam Phi, trộn thêm các khoáng chất Nano tự nhiên như đá bọt biển Hồ Nam, đất sét Palygorskite, sàng phân tử Zeolit...làm tăng khả năng hấp phụ phổ rộng, ngoài ra còn thêm than hoạt tính có hàm lượng iot cao, nhằm hấp phụ sâu hơn và tăng khả năng hấp phụ các loại mùi khó chịu, kiến tạo nên một phức hợp chất lọc không khí từ khoáng chất Nano hoàn toàn mới. Sản phẩm không chỉ có lực hấp phụ định hướng đối với chất khí có hại như các phân tử cực mà còn có khả năng phân giải, khử mùi cực mạnh.

Khi đưa vào sử dụng, sản phẩm sẽ tự động, liên tục hấp phụ và phân giải khí có hại ở trong không gian kín (ô tô, nhà ở) như TVOC, Benzen, Xylen, Formaldehyde...đồng thời ngăn ngừa hấp phụ bão hòa hay ô nhiễm thứ cấp phát sinh.


Đá Nano siêu cấp Zeolit

Đá khoáng Nano siêu cấp Zeolit có thêm các hạt màu vàng phát tán ra tia hồng ngoại xa và ion âm, có tác dụng nhất định trong bảo vệ sức khỏe, đối với những người thường xuyên tiếp xúc với sản phẩm này có thể cái thiện vi tuần hoàn cơ thể . Những hạt màu vàng nàycũng có tính năng làm sạch không khí, có thể làm giảm bụi vật lý PM2.5 trong ngôi nhà của bạn.

Dành cho người mua

Hotline
0904848956
Email
thuongmaiviettrung951@gmail.com
Đóng